docx 4 trang Đăng Khôi 21/07/2023 7440
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra cuối học kì II môn Tiếng Việt Lớp 1 - Năm học 2022-2023 - Trường TH Hồng Quang (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docxde_kiem_tra_cuoi_hoc_ki_ii_mon_tieng_viet_lop_1_nam_hoc_2022.docx

Nội dung text: Đề kiểm tra cuối học kì II môn Tiếng Việt Lớp 1 - Năm học 2022-2023 - Trường TH Hồng Quang (Có đáp án)

1. PHÒNG GD&ĐT ỨNG HÒA ĐỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ II TRƯỜNG TH HỒNG QUANG Năm học: 2022- 2023 Môn: TIẾNG VIỆT LỚP 1 Thời gian: 70 phút (không kể thời gian giao đề) Họ và tên Lớp: Điểm Lời phê của giáo viên: Đọc Viết Chung . A. KIỂM TRA ĐỌC: (10 điểm) I. Đọc thành tiếng: (7 điểm) GV cho HS bốc thăm và đọc một đoạn văn thuộc chủ đề đã học và trả lời 01 câu hỏi về nội dung bài. Nội dung bài đọc và câu hỏi do GV lựa chọn trong các bài Tập đọc từ tuần 27 đến tuần 34, SGK Tiếng Việt 1, tập II. (GV kiểm tra sau bài làm của HS) II. Đọc thầm : (3 điểm) CON BÚP BÊ BẰNG VẢI Ngày sinh nhật Thủy, mẹ đưa Thủy ra phố bán đồ chơi. Mẹ bảo Thủy chọn một thứ đồ chơi em thích nhất. Đi dọc gần hết phố bán đồ chơi, Thuỷ vẫn không biết nên mua gì. Đến cuối phố, thấy một bà cụ tóc bạc ngồi bán những con búp bê bằng vải giữa trời giá lạnh, Thủy kéo tay mẹ dừng lại. Thủy nhìn bà, rồi chỉ vào con búp bê được khâu bằng mụn vải xanh và nói: -Mẹ mua con búp bê này đi! Trên đường về, mẹ hỏi Thủy: -Sao con lại mua con búp bê này? Thủy cười: - Vì con thương bà. Trời lạnh thế mà bà không được ở nhà. Con mua búp bê cho bà vui. Lựa chọn đáp án đúng (A, B, C, D) để trả lời câu hỏi. Câu 1: Ngày sinh nhật Thủy, mẹ cùng Thủy đi đâu? A. Đi chơi công viên . B. Ra phố bán đồ chơi. C. Đi ăn ở phố. Câu 2: Thuỷ đã mua được cái gì? A. Con búp bê bằng vải. B. Một bộ quần áo. C. Một chú gấu bông. Câu 3: Vì sao Thủy mua ngay con búp bê đó? A.Vì con búp bê đẹp B.Vì Thuỷ thương bà cụ C.Vì Thuỷ muốn tặng quà cho bạn.
  2. TRƯỜNG TH HỒNG QUANG MA TRẬN CÂU HỎI ĐỀ KIỂM TRA Sơn ca MÔN: TIẾNG VIỆT 1 NĂM HỌC 2022 - 2023 Mạch Kỹ năng Số Mức 1 Mức 2 Mức 3 Tổng kiến đánh giá câu, thức, số TN TL TN TL TN TL TN TL kĩ điểm năng Đọc hiểu Số câu 2 1 1 3 1 TLCH; Câu số 1,2 3 4 Điền tiếp vào chỗ 2 1 1 chấm hoặc Đọc viết câu hiểu với nội Số dung trong điểm bài hoặc với thực tế cuộc sống Đọc đoạn 1 1 văn/bài Đọc ngắn hoặc thành bài thơ tiếng Trả lời câu 1 1 hỏi Số câu 2 1 1 1 1 3 3 Tổng Số điểm 2 4 1 2 1 3 7