doc 5 trang Đăng Khôi 20/07/2023 8340
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra định kì cuối học kì I môn Khoa học Lớp 5 - Năm học 2022-2023 - Trường TH Hồng Quang (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_dinh_ki_cuoi_hoc_ki_i_mon_khoa_hoc_lop_5_nam_hoc.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra định kì cuối học kì I môn Khoa học Lớp 5 - Năm học 2022-2023 - Trường TH Hồng Quang (Có đáp án)

1. Trường Tiểu học Hồng Quang BÀI KIỂM TRA ĐỊNH KÌ CUỐI KÌ I Họ tên: Năm học: 2022 – 2023 Lớp: MÔN KHOA HỌC - Lớp 5 (Thời gian làm bài: 40 phút) ĐIỂM NHẬN XÉT CỦA GIÁO VIÊN I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: Khoanh vào chữ cái trước câu trả lời đúng trong các câu: Câu 1: Kim loại đồng được chế tạo từ nguồn (nguyên liệu) nào trong tự nhiên: A. Quặng đồng C. Thiên thạch B. Quặng đồng lẫn với một số chất khác. D. Trái đất Câu 2: Quan sát các vật bằng đồng và hợp kim của đồng xung quanh em và cho biết đồng và hợp kim của đồng được sử dụng để làm gì? A. Làm bàn ghế, đồ mĩ nghệ B. Làm đường ray tàu hỏa C. Làm đường dây điện, nhạc cụ, đúc tượng D. Làm vỏ đồ hộp. Câu 3: Bạn không nên làm gì khi có kẻ muốn xâm hại mình a. Tránh ra xa để kẻ đó không đụng được đến người mình. b. Bỏ đi chỗ khác ngay c. Không dám kêu vì sợ và xấu hổ d. Nhìn thẳng vào kẻ địch xâm hại mình và nói to hoặc hét to lên một cách kiên quyết: “Không được, dừng lại! Tôi kêu lên bây giờ!”
  2. Câu 10. (1 điểm) Đá vôi thường được sử dụng để làm gì? HƯỚNG DẪN CHẤM BÀI KTĐK CUỐI HỌC KÌ I MÔN: Khoa học - Lớp: 5A I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: Câu 1 Câu 2 Câu 3 Câu 4 Câu 5 Câu 6 (0,5 điểm) (0,5 điểm) (0,5 điểm) (0,5 điểm) (0,5 điểm) (0,5 điểm) Đáp án B C C D D C Câu 7: (1,5 điểm) Đáp án: a – S b - Đ c – Đ d - S Câu 8. (1 điểm) Vì sao các sản phẩm làm ra từ chất dẻo được dùng rộng rãi để thay thế cho các sản phẩm làm bằng gỗ, da, thủy tinh, vải và kim loại? D. Vì chúng không đắt tiền, tiện dụng, bền, có nhiều màu sắc đẹp. Câu 9: (2,5 điểm) (Trả lời đúng mỗi ý được 0,25 điểm) - Không đi một mình nơi tối tăm, vắng vẻ; - Không ở trong phòng kín một mình với người lạ; - Không nhận tiền, quà hoặc sự giúp đỡ đặc biệt của người khác mà không rõ lí do; - Không đi nhờ xe người lạ; - Không để người lạ vào nhà, nhất là khi trong nhà chỉ có một mình Câu 10: (1 điểm) Đá vôi được dùng để lát đường, xây nhà, nung vôi, sản xuất xi măng, tạc tượng, làm phấn viết,