docx 3 trang Đăng Khôi 21/07/2023 6340
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi học kì 1 môn Tin học Lớp 4 - Năm học 2022-2023 - Trường TH Nơ Trang Lơng (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docxde_thi_hoc_ki_1_mon_tin_hoc_lop_4_nam_hoc_2022_2023_truong_t.docx

Nội dung text: Đề thi học kì 1 môn Tin học Lớp 4 - Năm học 2022-2023 - Trường TH Nơ Trang Lơng (Có đáp án)

1. Trường TH Nơ Trang Lơng THI HỌC KÌ I – KHỐI 4 Lớp: 4 Năm học 2022 – 2023 Họ và tên: Ngày tháng . năm 202 PHẦN I: TRẮC NGHIỆM (5 Điểm) Câu 1: Trong phần mềm PowerPoint để tạo hiệu ứng cho hình ảnh, em chọn đối tượng hình ảnh cần tạo hiệu ứng, sau đó em chọn? A. Home/ Add Animation B. Insert/ Add Animation C. Animations/Add Animation D. Design/ Add Animation Câu 2: Trong phần mềm Paint, để vẽ đường cong, em chọn công cụ: A. B. C. D. Câu 3: Để tạo hiệu ứng biến mất cho đối tượng trong bài trình chiếu em chọn biểu tượng hiệu ứng ngôi sao màu: A. Đỏ B. Vàng C. Xanh lá cây D. Trắng Câu 4: Để chènhình ảnh trong PowerPoint em thực hiện như thế nào? A. Insert → Shapes B. Insert → Picture C. Insert → Clip Art D. Insert → Chart Câu 5: Trong phần mềm PowerPoint để lưu bài trình chiếu mới em nhấn tổ hợp phím nào sau đây: A. Ctrl + B B. Ctrl +I C. Ctrl +U D. Ctrl + S Câu 6: Trong phần mềm photo Story 3 bắt đầu tạo một video mới, em nháy chuột vào biểu tượng nào? A. Edit a project B. Play a story C. Begin a new story Câu 7: Công cụ nào là công cụ viết chữ lên hình trong Paint? Câu 8: Trong phần mềm PowerPoint để bắt đầu trình chiếu em nhấn phím nào? A. F7 B. F5 C. F6 D. F4 Câu 9: Trong phần mềm PowerPoint để thêm một trang trình chiếu mới em nhấn tổ hợp phím nào sau đây? A. Ctrl+N B. Ctrl+B C. Ctrl+M D. Ctrl+I Câu 10: Muốn kết thúc PowePoint, ta dùng lệnh nào sau đây? A. File/ Exit B. Table/ Close C. Tools/ Exit D. File/ Close PHẦN II. THỰC HÀNH (5 ĐIỂM) Em hãy dùng phần mềm Photo Story 3 để thiết kế 1 video với 5 hình ảnh chủ đề trường học, thuyết trình, chèn nhạc sau đó lưu tại ổ đĩa D:/ với tên: “Họ và tên em_lớp”.
  2. ĐÁP ÁN TIN HỌC LỚP 4 CUỐI HỌC KÌ 1 NĂM HỌC 2022 – 2023 PHẦN I: TRẮC NGHIỆM: Mỗi ý đúng được 0.5 điểm Câu 1 Câu 2 Câu 3 Câu 4 Câu 5 C A A B D Câu 6 Câu 7 Câu 8 Câu 9 Câu 10 C D B A A PHẦN II: THỰC HÀNH: Tạo được video theo ý của em. Đúng đủ 5 hình và thuyết trình. Mỗi ý đúng được 1 điểm. Lưu video đúng ổ D:/ 1 điểm