pptx 24 trang Đăng Khôi 20/07/2023 8340
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tập đọc Lớp 5 - Tuần 13: Người gác rừng tí hon - Năm học 2022-2023 - Lương Thị Nhai", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tap_doc_lop_5_tuan_13_nguoi_gac_rung_ti_hon_nam_ho.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tập đọc Lớp 5 - Tuần 13: Người gác rừng tí hon - Năm học 2022-2023 - Lương Thị Nhai

1. TRƯỜNG PTDTBT TH & THCS XÃ CƠNG SƠN Người thực hiện: Lương Thị Nhai
  2. Tập đọc
  3. Tập đọc Người gác rừng tí hon Theo Nguyễn Thị Cẩm Châu Đọc nối tiếp từng đoạn
  4. Rơ bốt: Là một thiết bị cơ khí cĩ thể cĩ hình dạng giống người.
  5. Cịng tay: Vịng sắt dùng để khố tay kẻ phạm tội.
  6. Dây chão: dây thừng to, chắc.
  7. Tập đọc Người gác rừng tí hon Theo Nguyễn Thị Cẩm Châu 2. Kể những việc làm của bạn nhỏ cho thấy : a/ Bạn là người thơng minh. Thắc mắc khi thấy dấu chân người lớn trong rừng - Lần theo dấu chân để tự giải đáp thắc mắc- Khi phát hiện ra bọn trộm gỗ, lén chạy theo đường tắt, gọi điện thoại báo cơng an.
  8. Tập đọc Người gác rừng tí hon Theo Nguyễn Thị Cẩm Châu 3. Trao đổi với các bạn cùng lớp để làm rõ ý sau: a)Vì sao bạn nhỏ tự nguyện tham gia bắt bọn trộm gỗ? Vì rừng là tài sản chung của mọi người, ai cũng phải cĩ trách nhiệm, giữ gìn và bảo vệ. b) Em học tập được ở bạn nhỏ điều gì? Em học được ở bạn nhỏ sự bình tĩnh, thơng minh khi xử trí tình huống bất ngờ.
  9. Tập đọc Người gác rừng tí hon Theo Nguyễn Thị Cẩm Châu * Chúng ta cần làm gì để bảo vệ rừng? -Không chặt, phá hay đốt rừng bừa bãi . -Trồng lại rừng ở những nơi bị tàn phá. - Trồng cây trong sân trường, hai bên đường phố, đường làng, thơn xĩm .
  10. Tập đọc Người gác rừng tí hon Theo Nguyễn Thị Cẩm Châu Luyện đọc diễn cảm đoạn3 Đêm ấy, lịng em như lửa đốt. Nghe thấy tiếng bành bạch của xe chở trộm gỗ, em lao ra. Chiếc xe tới gần tới gần, mắc vào sợi dây chão chăng ngang đường, gỗ văng ra. Bọn trộm đang loay hoay lượm lại gỗ thì xe cơng an lao tới. Ba gã trộm đứng khựng lại như rơ bốt hết pin. Tiếng cịng tay đã vang lên lách cách. Một chú cơng an vỗ vai em: - Cháu quả là chàng gác rừng dũng cảm !
  11. - Về nhà các em đọc và xem lại bài đọc. - Nhớ nội dung của bài học. - Xem trước bài đọc: Trồng rừng ngập mặn