docx 4 trang Đăng Khôi 21/07/2023 8300
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra định kì cuối học kì I môn Tiếng Việt Lớp 4 - Năm học 2021-2022 - Trường TH Quang Vinh", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docxde_kiem_tra_dinh_ki_cuoi_hoc_ki_i_mon_tieng_viet_lop_4_nam_h.docx

Nội dung text: Đề kiểm tra định kì cuối học kì I môn Tiếng Việt Lớp 4 - Năm học 2021-2022 - Trường TH Quang Vinh

1. TRƯỜNG TIỂU HỌC KIỂM TRA ĐỊNH KÌ CUỐI HỌC KÌ I - LỚP 4 QUẢNG VINH Năm học 2021 - 2022 Họ tên người coi, chấm Họ tên học sinh: KT Lớp . 1, Họ và tên GV dạy: 2, MÔN: TIẾNG VIỆT ( tờ số 1) A. KIỂM TRA ĐỌC .(10 điểm) I. Đọc thành tiếng (3 điểm) GV kết hợp kiểm tra đọc thành tiếng đối với từng HS các bài tập đọc đã học từ tuần 11 đến tuần 17 trong sách TV tập 1. Trả lời được 1 – 2 câu hỏi liên quan đến nội dung đoạn văn (thơ) đã đọc theo yêu cầu của giáo viên. II. Đọc hiểu (7 điểm) Em hãy đọc thầm bài văn sau: Cây xoài Ba tôi trồng một cây xoài. Giống xoài quả to, ngọt và thơm lừng. Mùa xoài nào cũng vậy, ba đều đem biếu chú Tư nhà bên vài ba chục quả. Bỗng một năm gió bão làm bật mấy chiếc rễ. Thế là cây xoài nghiêng hẳn một nửa sang vườn chú Tư. Rồi đến mùa quả chín, tôi trèo lên cây để hái. Sơn (con chú Tư) cũng đem cây có móc ra vin cành xuống hái. Tất nhiên tôi ở trên cây nên hái được nhiều hơn. Hái xong, ba tôi vẫn đem biếu chú Tư vài chục quả. Lần này thì chú không nhận. Đợi lúc ba tôi đi vắng, chú ra đốn phần cây xoài ngã sang vườn chú. Các cành thi nhau đổ xuống. Từng chiếc lá xoài rơi lả tả, nhựa cây ứa ra. Ba tôi thấy vậy chỉ thở dài mà không nói gì. Mùa xoài lại đến. Lần này, ba tôi cũng đem biếu chú Tư vài chục quả. Tôi liền phản đối. Ba chỉ nhỏ nhẹ khuyên tôi: -Chú Tư sống dở, mình phải sống hay như thế mới tốt, con ạ! Tôi tức lắm nhưng đành phải vâng lời. Lần này, chú chỉ nhận mấy quả thôi. Nhưng từ đó, cây xoài lại cành lá xum xuê. Đến mùa, cây lại trĩu quả và Sơn cũng chẳng còn ra tranh hái với tôi nữa. Đơn giản thế nhưng ba tôi đã dạy cho tôi cách sống tốt ở đời. Mai Duy Quý Dựa vào nội dung bài đọc hãy thực hiện yêu cầu của các câu hỏi. 1. Mỗi mùa xoài đến, ba của bạn nhỏ biếu chú Tư bao nhiêu quả xoài? (0,5 điểm) a.Vài quả b.Một chục quả. c.Ba chục quả. d.Vài chục quả. 2. Khi cây xoài nghiêng về phía nhà mình, chú Tư đã làm gì? (0,5điểm) a. Chú đã đốn phần cây xoài ngã sang vườn chú.
  2. TRƯỜNG TIỂU HỌC KIỂM TRA ĐỊNH KÌ CUỐI HỌC KÌ I - LỚP 4 QUẢNG VINH Năm học 2020 - 2021 Họ tên người coi, chấm KT Họ tên học sinh: Lớp 1, Họ tên giáo viên dạy: 2, MÔN: TIẾNG VIỆT (tờ số 2) B. KIỂM TRA VIẾT I. Chính tả (3 điểm) - Thời gian 15 phút. Nghe - viết: Bài “Cánh diều tuổi thơ” (từ Ban đêm nỗi khát khao của tôi.) Tiếng Việt 4 – Tập 1, trang 146) II. Tập làm văn (7 điểm) – Thời gian 25 phút Đề bài: Em hãy tả một đồ chơi hoặc đồ dùng học tập mà em yêu thích. Bài làm