docx 7 trang Đăng Khôi 21/07/2023 8580
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra định kì giữa học kì II môn Tiếng Việt Lớp 4 - Năm học 2022-2023 - Trường TH Bùi Thị Xuân (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docxde_kiem_tra_dinh_ki_giua_hoc_ki_ii_mon_tieng_viet_lop_4_nam.docx

Nội dung text: Đề kiểm tra định kì giữa học kì II môn Tiếng Việt Lớp 4 - Năm học 2022-2023 - Trường TH Bùi Thị Xuân (Có đáp án)

1. MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 4 GIỮA HỌC KÌ II (2022– 2023) Mức 1 Mức 2 Mức 3 Mức 4 TT Chủ đề Tổng TN TL TN TL TN TL TN TL Đọc Số 2 2 1 1 6 hiểu câu 1 văn Câu 1,2 3,4 5 6 bản số Kiến Số 2 1 1 4 thức câu 2 tiếng Câu 7, 8 9 10 Việt số Tổng số câu 2 2 2 2 2 10
  2. B. Dùng hết sức leo lên C. Cố sức rũ đất cát xuống D. Kêu la thảm thiết. Câu 4. Nhờ đâu chú lừa nhỏ thoát ra khỏi cái giếng? (0,5 điểm) A. Ông chủ lấy xẻng giúp chú thoát ra. B. Chú biết rũ sạch đất cát trên người để không bị chôn vùi. C. Chú giẫm lên chỗ đất cát có sẵn trong giếng để thoát ra. D. Chú liên tục đứng ngày càng cao hơn trên chỗ cát ông chủ đổ xuống để thoát ra. Câu 5. Đặt mình vào vai ông chủ, nói lên sự ngạc nhiên, thán phục của mình khi thấy chú lừa nhỏ thoát ra khỏi cái giếng. (1,0 điểm) Câu 6. Em rút ra được bài học gì từ câu chuyện? (1,0 điểm) Câu 7. Chọn câu khiến phù hợp với tình huống sau: (5,0 điểm) Người chủ trang trại nhờ người hàng xóm sang giúp mình lấp cái giếng. A. Bác hãy sang giúp tôi lấp cái giếng. B. Bác sang giúp tôi lấp cái giếng. C. Bác sang giúp tôi lấp cái giếng có được không? D. Bác sang giúp tôi đào cái giếng.?. Câu 8. Dấu gạch ngang trong câu văn dưới đây có tác dụng gì? (0,5 điểm) Chú lừa đã tự mình thoát khỏi cái giếng – nơi mà chú tưởng như không thể ra được. A. Đánh dấu phần chú thích. B. Đánh dấu chỗ bắt đầu lời nói của nhân vật trong đối thoại. C. Đánh dấu các ý trong một đoạn liệt kê. D. Đánh dấu từ ngữ được dùng với nghĩa đặc biệt. Câu 9. Dùng // tách bộ phận chủ ngữ và bộ phận vị ngữ của câu sau: (1 điểm) Chú lừa lắc mình cho đất rơi xuống và bước chân lên trên. Câu 10. Em hãy đặt câu kể Ai thế nào?: (1,0 điểm)