Phiếu ôn tập kiến thức dành cho học sinh môn Toán và Tiếng Việt Lớp 4

docx 3 trang Đăng Khôi 21/07/2023 7660
Bạn đang xem tài liệu "Phiếu ôn tập kiến thức dành cho học sinh môn Toán và Tiếng Việt Lớp 4", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docxphieu_on_tap_kien_thuc_danh_cho_hoc_sinh_mon_toan_va_tieng_v.docx

Nội dung text: Phiếu ôn tập kiến thức dành cho học sinh môn Toán và Tiếng Việt Lớp 4

1. PHIẾU ÔN TẬP KIẾN THỨC DÀNH CHO HỌC SINH LỚP 4 CHÍNH TẢ: I. HS nghe viết bài chính tả: “ Một người ham đọc sách” Đan – tê là một nhà thơ lớn nước Ý. Ông còn nổi tiếng là người ham đọc sách. Ông thường tìm đọc các loại sách vừa xuất bản. Không đủ tiền mua sách, ông đã làm quen với một người bán sách và thường mượn những cuốn mới đem về nhà xem. Một hôm, người chủ quán sách không muốn cho Đan – tê mượn một cuốn sách mới. Ông liền đứng ngay tại quầy hàng đọc. Theo “Cuộc sống và sự nghiệp” II. Bài tập: Bài 1: Điền chữ s hoặc x vào chỗ chấm: Hôm au, khi Hiền ra biển thì mặt trời vừa mọc và ẩn au đám mây tím rải ngang trên làn nước đủ màu, từ màu lam ẫm, lam nhạt ngoài a cho đến các màu hồng, màu vàng ở gần bờ. Trên nền trời ắc da cam chói lọi những vạch đỏ thắm òe ra như bộ nan quạt làm bằng ngọc lựu. Quay lại nhìn về phía thành phố Sầm Sơn, ánh áng đèn điện chưa tắt và nhợt nhạt lấp ló trong lá phi lao như những ngôi ao buổi sớm mai lờ mờ au làn mây mỏng (Theo Khái Hưng) Bài 2: Gạch dưới từ đúng trong các dòng dưới đây: a) thanh khiết / thanh khiếc b) tím biếc / tím biết c) diệt vong / diệc vong d) cá diếc / cá diết e) tiết kiệm / tiếc kiệm g) mắng nhiếc / mắng nhiết TOÁN Bài 1: Viết số thích hợp vào chỗ chấm: 2 011 m2 = . dm2 10 dm2 1 cm2 = cm2 3 dm2 = . cm2 4 500 dm2 = m2 8 dm2 39 cm2 = cm2 94 m2 67 cm2 = cm2 Bài 2: Tìm x: a) x : 349 = 87 b) 97 x x = 7 663 Bài 3: Cho các số 4 975; 623 780; 94 312; 10 038; 1 899 a) Các số chia hết cho 2 là: b) Các số chia hết cho 3 là: c) Các số chia hết cho 5 là: d) Các số vừa chia hết cho 2, vừa chia hết cho 3 là: e) Các số vừa chia hết cho 3, vừa chia hết cho 9 là: