doc 6 trang Đăng Khôi 21/07/2023 7860
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra định kì cuối học kì I môn Khoa học Lớp 4 - Năm học 2022-2023 - Trường TH Minh Khai (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docde_kiem_tra_dinh_ki_cuoi_hoc_ki_i_mon_khoa_hoc_lop_4_nam_hoc.doc

Nội dung text: Đề kiểm tra định kì cuối học kì I môn Khoa học Lớp 4 - Năm học 2022-2023 - Trường TH Minh Khai (Có đáp án)

1. PHÒNG GIÁO DỤC&ĐÀO TẠO TP HƯNG YÊN Thứ ., ngày tháng năm 2022 TRƯỜNG TIỂU HỌC MINH KHAI BÀI KIỂM TRA ĐỊNH KÌ CUỐI HỌC KÌ I ĐỀ CHÍNH THỨC Môn: Khoa học - Lớp 4 Năm học: 2022 – 2023 Họ và tên: . (Thời gian làm bài: 40 phút) Lớp: Điểm Nhận xét của giáo viên * Khoanh vào chữ cái trước câu trả lời đúng nhất hoặc làm theo yêu cầu dưới đây: Câu 1 (1điểm). Lựa chọn các từ ngữ trong ngoặc đơn (tinh thần, thức ăn, không khí, ánh sáng) để điền vào chỗ chấm ( ) cho phù hợp: Con người cần . (1), nước uống, . (2), (3) và nhiệt độ phù hợp để duy trì sự sống. Ngoài các yếu tố trên, con người cần có các điều kiện vật chất khác (nhà ở, quần áo, đồ dùng, ) và các điều kiện . (4) (tình cảm, vui chơi, giải trí, ) cho cuộc sống của mình. Câu 2 (1điểm). Viết chữ N vào ô trống trước những việc nên làm, chữ K vào ô trống trước những việc không nên làm để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Chọn thực phẩm tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng cao, không có màu sắc và mùi vị lạ. Chọn thực phẩm có màu sắc và mùi vị lạ, để đã lâu ngày, không có giá trị dinh dưỡng. Dùng nước sạch, không dùng nước bị ô nhiễm để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn. Nấu chín thức ăn, nấu xong nên ăn ngay, thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách. Câu 3 (0,5 điểm). Viết tên các loại thức ăn trong ngoặc đơn (dầu ăn, cá, tôm, lạc, thịt lợn, thịt bò, mỡ lợn, vừng) để điền vào chỗ chấm ( ) cho phù hợp: a, Thức ăn chứa chất đạm: b, Thức ăn chứa chất béo : Câu 4 (0,5 điểm). Viết chữ Đ vào ô trống trước ý kiến đúng, chữ S vào ô trống trước ý kiến sai: Chúng ta cần phối hợp nhiều loại thức ăn vì không một loại thức ăn, đồ uống nào có thể cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể. Để có sức khỏe tốt, chúng ta nên ăn nhiều chất chất đạm, chất béo và uống ít nước.
  2. xuống thấp 2. Hòa tan một số chất Câu 10 (1 điểm). Vì sao chúng ta cần phải đun sôi nước trước khi uống? Câu 11 (0,5 điểm). Khoanh vào chữ cái trước câu trả lời đúng: Không khí gồm những thành phần chính nào? A. Khí ô-xi và khí các-bô-níc B. Khí ô-xi và khí ni-tơ C. Khí ni-tơ và hơi nước D. Bụi, vi khuẩn và hơi nước Câu 12 (1 điểm): Trong thực tế đời sống, con người đã ứng dụng tính chất của không khí vào những việc gì?
  3. TÓM TẮT MA TRẬN CÂU HỎI ĐỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ I MÔN KHOA HỌC - LỚP 4 Mức 1+2 Mức 3 Mức 4 Tổng TRẮC NGHIỆM 5 câu 2 câu 9 câu (Câu 1, 2, 3, 5, 7, 8, 11) (Câu 4, 9) TỰ LUẬN 2 câu 1 câu 3 câu (Câu 6, 10) (Câu 12) Số câu 7 câu 4 câu 1 câu 12 câu Số điểm 5,5 điểm 3,5 điểm 1 điểm 10 điểm