docx 4 trang Đăng Khôi 21/07/2023 7340
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì II môn Khoa học Lớp 4 - Năm học 2022-2023 - Trường TH và THCS Phong Đông", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docxde_kiem_tra_hoc_ki_ii_mon_khoa_hoc_lop_4_nam_hoc_2022_2023_t.docx

Nội dung text: Đề kiểm tra học kì II môn Khoa học Lớp 4 - Năm học 2022-2023 - Trường TH và THCS Phong Đông

1. Trường TH&THCS Phong Đông Kiểm tra HKII. Năm học 2022-2023 Lớp 4A .Điểm: Môn : Khoa học Họ và tên: . Thời gian: 40 phút Ngày kiểm tra: 16/05/2023 Điểm Lời nhận xét của thầy (cô) giáo Khoanh tròn vào đáp án đúng và trả lời các câu hỏi dưới đây: Câu 1. Khí nào duy trì sự sống của người và động vật ? (1 điểm) M1 a. Khí ô- xy b. Khí ni- tơ c. Khí Các- bô-níc d. Khói bụi Câu 2. Âm thanh có thể truyền qua các chất gì ? ( 1 điểm) (M2) a. Chất lỏng, chất khí b. Chất khí, chất rắn. c. Chất khí, chất lỏng, chất rắn d. Chất khí, chất xốp Câu 3. Ví dụ nào sau đây chứng tỏ âm thanh có thể truyền qua chất rắn ? (0.5 điểm) M2 a. Khi gõ tay xuống bàn, người đứng cạnh bàn nghe thấy tiếng gõ. b. Hai bạn nói chuyện với nhau ở trong lớp. c. Tay ta nghe tiếng còi các loại xe ở ngoài đường phố. d. Hai bạn nói chuyện với nhau qua điện thoại. Câu 4. Nêu vai trò của ánh sáng đối với sự sống của con người và động vật. (1 điểm)M2 Câu 5. Em hãy nêu việc em nên làm để tránh tác hại do ánh sáng gây ra cho mắt khi đọc sách, xem ti-vi ? (1điểm) M3 . .
  2. Đáp án môn Khoa học Câu 1 2 3 6 7 8 10 Ý a c a b d a b 4. Nhờ có ánh sáng mà con người mới có thức ăn, mới khỏe mạnh, nhìn thấy mọi vật khi thực hiện các hoạt động Loài vật cần ánh sánh để di chuyển, tìm kiếm thức ăn, nước uống, phát hiện những nguy cơ cần tránh. 5. Ví dụ : Không đọc sách dưới ánh sáng quá mạnh hoặc quá yếu, khi xem ti vi không nhìn quá lâu vào màn hình ti vi, ngồi quá xa hoặc quá gần màn hình ti vi. Câu 9: Không có ánh sáng thực vật sẽ mau chóng tàn lụi và chết. 11. 12. Ví dụ: Cỏ Thỏ Cáo Lúa Gà Con người