docx 4 trang Đăng Khôi 21/07/2023 7200
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra định kì cuối học kì II môn Khoa học Lớp 4 - Năm học 2021-2022 - Trường TH Tô Hiến Thành (Có đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• docxde_kiem_tra_dinh_ki_cuoi_hoc_ki_ii_mon_khoa_hoc_lop_4_nam_ho.docx

Nội dung text: Đề kiểm tra định kì cuối học kì II môn Khoa học Lớp 4 - Năm học 2021-2022 - Trường TH Tô Hiến Thành (Có đáp án)

1. TRƯỜNG TIỂU HỌC TÔ HIẾN THÀNH HỌ VÀ TÊN HỌC SINH : . Lớp 4A KIỂM TRA ĐỊNH KỲ CUỐI HỌC KÌ II – KHOA HỌC 4 Năm học: 2021 - 2022 Thời gian: 40 phút Điểm Nhận xét của giáo viên Giáo viên coi: Giáo viên chấm : PHẦN I: TRẮC NGHIỆM (6 điểm) Khoanh tròn vào chữ đặt trước trả lời đúng hoặc làm theo yêu cầu . Câu 1: (1,0 điểm) Thực vật cần gì để sống và phát triển? A. Không khí, nước, đất. B. Đất, nước. C. Không khí, nước, chất khoáng, ánh sáng. D. Nước, không khí, ánh sáng. Câu 2: (1,0 điểm) Nên làm gì để phòng tránh tai nạn khi sử dụng nguồn nhiệt ở nhà? A. Lau chùi, dọn dẹp bếp sạch sẽ. B. Tắt bếp khi không sử dụng. C. Cho nhiều nước vào nồi khi đun nấu. D. Để lửa nhỏ khi đun nấu. Câu 3: (1,0 điểm) Tính chất của không khí là: A. Không màu, không mùi, không vị, không có hình dạng nhất định. B. Có màu, có mùi, có hình dạng nhất định. C. Màu trắng, vị lạt, có vi sinh vật. D. Trong suốt, có mùi, có màu, có hình dạng. Câu 4: (0.5 điểm) Động vật ăn gì để sống: A. Ăn động vật. B. Ăn thực vật. C. Chỉ ăn lá cây và uống nước. D.Tùy theo loài động vật mà chúng có nhu cầu về thức ăn khác nhau. Câu 5: (0,5 điểm) Vật nào dưới đây là vật tự phát sáng? A. Tờ giấy trắng B. Mặt Trời. C. Tấm kính. D. Trái Đất. Câu 6: (1.0 điểm) Để bảo vệ mắt cần tránh ánh sáng như thế nào? A. Ánh sáng quá mạnh. B. Ánh sáng quá yếu. C. Không nhìn quá lâu vào ti vi, máy vi tính. D. Ánh sáng quá mạnh; ánh sáng quá yếu, không nhìn quá lâu vào ti vi, máy vi tính.
  2. ĐÁP ÁN ĐỀ THI KHOA HỌC CUỐI HK II Câu1. C Câu 2: B Câu 3: A Câu 4: D Câu 5: B Câu 6: D Câu 7: Nguyên nhân làm không khí bị ô nhiễm: rác thải bốc mùi hôi thối, khí thải nhà máy, phương tiện, vật liệu xây dựng từ các công trường, ô nhiễm nguồn nước Giải pháp của gia đình và địa phương em: đổ rác đúng nơi quy định, sử dụng máy lọc không khí gia đình, tuyên truyền cho những người xung quanh về các biện pháp bảo vệ bầu không khí trong sạch. Câu 8: Vi khuẩn Cỏ Cáo Thỏ Câu 9: Hoàn thành sơ đồ sự trao đổi thức ăn của thực vật: Khí Các – bô - nic ô xi Ánh sáng Mặt Trời THỰC Nước Hơi nước VẬT Chất hữu cơ Các chất thải trong thức ăn